Bị chỉ trích khiến Phi Nhung – Hồ Văn Cường bất hòa, Phương Mỹ Chi liền khéo léo “chặn họng” kẻ tọc mạch

Phi Nhung ra đi đột ngột sau gần 40 ngày điều trị Cv-19 khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Cô để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho người ở lại. Rất nhiều đồng nghiệp, khán giả không dám tin Phi Nhung đã qua đời. Mạng xã hội ngập tràn những lời chia buồn, tiễn biệt giọng ca “Bông điên điển”. Trong số đó cũng có cả Phương Mỹ Chi.

Với Phương Mỹ Chi, Phi Nhung không chỉ là tiền bối trong nghề mà còn là thần tượng mà cô bé ngưỡng mộ bấy lâu. Khán giả còn cho rằng họ có nhiều điểm tương đồng như đều cùng lựa chọn thể loại dân ca trữ tình.

Mới đây nhất, cô bé đăng tải clip từng đứng chung sân khấu với Phi Nhung kèm chú thích: “Lần may mắn em được đứng cạnh bậc tiền bối đáng quý, sẽ không thể quên trong suốt quãng thời gian theo đuổi nghệ thuật”.

Cộng đồng mạng tỏ ra xúc động trước tình cảm của nữ ca sĩ trẻ dành cho tiền bối. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện những bình luận đầy mỉa mai, gán cho Phương Mỹ Chi là nguyên nhân khiến mẹ con Phi Nhung lục đục:

“Không biết nói sao chớ, tại vì em Phương Mỹ Chi mà người ta so sánh Hồ Văn Cường với em. Rồi làm cô Phi Nhung dính theo lùm xùm ăn chặn tiền cát-xê của Hồ Văn Cường. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, việc cô Phi Nhung làm cô biết. Cô Phi Nhung ra đi nhưng vẫn còn oan ức. Em cũng nên biết chuyện này”.

Những tưởng sẽ im lặng cho qua nhưng bất ngờ Phương Mỹ Chi vẫn trả lời lại. Cô nàng khéo léo nói: “Mong mọi người hoan hỷ ạ. Ở clip này em muốn lưu giữ những điều tốt đẹp”. Thái độ này của “chị Bảy” nhận được nhiều lời khen ngợi. CĐM cho rằng lúc này đây không nên tranh cãi quá nhiều, sẽ càng khiến người đã khuất bị làm phiền nhiều hơn.

Trước đó, Phương Mỹ Chi từng bị đem ra so sánh với Hồ Văn Cường khi cùng thân phận là con nuôi nhưng sự nghiệp của Phương Mỹ Chi lại hơn hẳn con nuôi Phi Nhung. Cố ca sĩ Phi Nhung cũng từng rơi nước mắt khi bị gán ghép cho tội danh ăn chặn tiền con nuôi.

“Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Tên tuổi tôi bây giờ chỉ còn ngồi trên bàn thờ nữa thôi, chứ cái gì mà không làm qua. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị o a n ứ c, nhưng tôi lại thích. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục”, Phi Nhung từng tâm sự.

Trong quá trình Phi Nhung nằm viện điều trị cũng như sau khi cô qua đời, rất nhiều lời đồn thổi xuất hiện. Đó đều là những lời bịa đặt nhằm mục đích câu view, câu like. Gia đình, bạn bè của Phi Nhung nhiều lần lên tiếng mong dư luận đừng nên đặt niềm tin vào lời nói chưa có kiểm chứng.