Ca khúc cuối cùng Phi Nhung hát khi đeo ống thở được trả giá khủng, “cha đẻ” liền tỏ thái độ “phũ phàng”

Mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Quang Hà chia sẻ khoảnh khắc ca sĩ Phi Nhung nằm trên giường bệnh gắng gượng hát tặng khán giả. Mặc dù đeo ống thở nhưng giọng ca ‘Bông điên điển’ vẫn ngân nga giọng hát trong, có những lúc cố ca sĩ kêu ‘mệt quá’ những vẫn lạc quan cười.

“Trời ơi! những hình ảnh cuối cùng của chị, vẫn lạc quan, vẫn yêu đời , vẫn hát vẫn cười , vẫn lo cho mọi người khi hát: Bầu ơi em đừng khóc… Mà sao nước mắt em tuôn rơi.

Sân khấu cuối cùng của chị lại là trên giường bện, có lẽ đến hơi thở cuối cùng thì chị vẫn còn yêu đời và mang đến cho đời sự lạc quan và đặc biệt tiếng hát tuyệt vời của mình .

Con chim chỉ ngừng hót khi không còn nhịp đập con tim. Trọn 1 kiếp người cho nghệ thuật, cho ca hát. Em và khán giả mãi mãi nhớ tiếng hát của chị”, Quang Hà chia sẻ.

Và có lẽ đó cũng là lần cuối cùng trong cuộc đời, Phi Nhung hát:

“Bậu ơi, em đang buồn ai lắm phải không

Mà ra ngồi khóc cho mờ phai má hồng

Bậu ơi em đừng khóc, bậu ơi em nhìn coi

Khán giả đây rồi người ta mong thấy em cười…”.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người đã bày tỏ niềm xót thương, thậm chí là bật khóc khi xem những giây phút cuối cùng của người nghệ sĩ trước khi qua đời.

Xem clip, người hâm mộ không khỏi xúc động và bật khóc khi chứng kiến những giây phút cuối cùng của người nghệ sĩ trên giường bệnh nhưng luôn lạc quan để cất vang tiếng hát.

Nhiều người xót xa khi nghe câu hát yếu ớt mà vẫn da diết của Phi Nhung: “Bậu ơi em đừng khóc, bậu ơi em nhìn coi… Khán giả thương mình thì con sân khấu lung linh”.

“Bậu ơi đừng khóc” là một sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương và đã được Phi Nhung thể hiện rất thành công tại chương trình “Sàn Chiến Giọng Hát”. Ca khúc là lời tâm sự của một bà bầu gánh hát về những đứa em trong đoàn của mình. Phải chăng lựa chọn ca khúc này để hát lần cuối trên giường bệnh cũng chính là ẩn ý của cố nghệ sĩ Phi Nhung muốn dành cho toàn thể người thân và người hâm mộ bớt đau buồn?

Sau khi Phi Nhung qua đời, nhạc sĩ Hamlet Trương cho biết hiện tại có nhiều người liên hệ hỏi mua tác quyền của ca khúc với giá cao ngất ngưởng nhưng anh từ chối bán và cho biết muốn giữ lại làm kỉ niệm đẹp với người chị của mình. Được biết Hamlet Trương cũng sáng tác rất nhiều ca khúc khác cho Phi Nhung cũng nổi tiếng không kém, đặc biệt là bản hit “Ngồi buồn nhớ mẹ”, từng được Hồ Văn Cường cover lại.

Trên trang cá nhân, anh viết: “Bậu ơi đừng khóc là kỷ niệm đẹp giữa tôi và Đoàn SGTT cũng như chị Hai, ca khúc này không “bán” tiếp để người khác hát nên xin đừng gọi hỏi mua tác quyền nữa. Cảm ơn!”.