Con gái nức nở khi không thể đưa Phi Nhung về Mỹ: Đắt đỏ và phức tạp, có tiền cũng không thể “vượt trùng dương”

Kể từ khi Phi Nhung rời cõi tạm vào ngày 28/9, suốt nhiều ngày qua, cả showbiz Việt vẫn luôn chìm trong nỗi bi thương, buồn đau vô hạn. Xót xa hơn, do khoảng cách địa lý cùng những khó khăn trong việc di chuyển, trong thời gian giọng ca Bông điên điển còn nằm viện hay đến tận bây giờ, khi Phi Nhung đã qua đời được 5 ngày, Wendy – con gái ruột cố nghệ sĩ vẫn chưa được gặp mặt mẹ lần cuối. Cũng chính vì vậy mà con gái Phi Nhung hiện đang vô cùng tha thiết mong muốn có thể nhanh chóng đưa mẹ về Mỹ.

“Wendy đã mong chờ mẹ về từng ngày, từng giờ. Nhung cũng hẹn với con gái mấy lần mà không về được. Cuối cùng, Nhung lại ra đi mãi mãi. Wendy cũng muốn đưa mẹ về Mỹ, được gặp mẹ lần cuối nhưng bây giờ phải chờ thủ tục ở Việt Nam”, người thân của Phi Nhung chia sẻ.

Mới đây, trên trang cá nhân, con gái ruột Phi Nhung cũng khiến nhiều người không kìm được nước mắt khi viết 1 bức ‘tâm thư’ đầy xúc động, tha thiết xin Chủ tịch nước ‘giúp cho mẹ con sớm được về với con’.

Bài đăng trên trang cá nhân của con gái ruột Phi Nhung khiến nhiều người xúc động, xót xa.

“Kính gửi Ngài Chủ tịch,

Con là Wendy Pham, con đã thấy Ngài Chủ tịch nước khen mẹ con làm anh hùng trên báo, con rất cảm kích.

Nhưng xin cho mẹ con là mẹ của con lúc này thôi được không? Mẹ con suốt 1 đời vất vả, lo cho con, lo cho các em, và mấy tháng nay mẹ con ở lại nước Việt Nam để cùng mọi người chống dịch.

Giờ mẹ con nằm xuống rồi, con không cần 1 anh hùng, con cần mẹ.

Xin ngài giúp cho mẹ con sớm được về với con.
Mẹ con cũng hứa với con xong việc mẹ con sẽ về.

Xin ông giúp con, xin mọi người giúp con, mẹ con đã sống cho mọi người rồi, giờ cho con xin lại mẹ con.

Con cảm tạ ông”, con gái ruột Phi Nhung nức nở.

Có mối quan hệ vô cùng thân thiết với giọng ca Bông điên điển, danh hài Việt Hương là người được gia đình Phi Nhung ủy quyền để hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Sở Y Tế TP.HCM và chờ đợi những hướng dẫn cụ thể của các cơ quan chức năng để tiến hành đưa nữ ca sĩ quá cố về với gia đình, với con gái Wendy tại xứ sở cờ hoa.

Được biết, chi phí để đưa người quá cố từ Việt Nam sang Mỹ là 1 khoản tiền không hề nhỏ, chưa kể sẽ phải trải qua rất nhiều loại thủ tục. Cụ thể, khi người mang quốc tịch Mỹ mất tại Việt Nam, người nhà nếu có nhu cầu đưa sang Mỹ an táng sẽ cần liên hệ với cơ sở y tế của địa phương để tiến hành thủ tục bảo quản, niêm phong và kiểm dịch y tế.

Theo thông tin trên trang điện tử của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM, chi phí cho việc thiêu và xử lý tro cốt tại địa phương, cộng thêm chi phí vận chuyển tro cốt về Mỹ sẽ rơi vào khoảng 3.500 – 8.000 USD (khoảng 80 đến 182 triệu đồng). Đây chưa phải là con số cuối cùng, bởi lẽ khoản này còn có thể cao hơn tùy vào dịch vụ, hãng máy bay…

Đặc biệt, trong trường hợp qua đời vì nhiễm Cv-19 như Phi Nhung, quá trình xử lý cần phải rất cẩn thận nên sẽ càng thêm phức tạp, tốn thêm thời gian cũng như chi phí.

Trước Phi Nhung, nghệ sĩ Anh Vũ cùng Chí Tài sau khi mất cũng đã được người nhà lo thủ tục để đưa sang Mỹ hoặc đưa về Việt Nam.

Cố ca sĩ Phi Nhung không phải trường hợp nghệ sĩ duy nhất sau khi qua đời được người nhà ‘vượt đại dương’ đưa về bên gia đình. Trước đó, NSND Hồng Vân từng kêu gọi được số tiền lên đến hơn 20.000 USD (khoảng 455,2 triệu đồng) để lo toan chi phí đưa cố nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam an táng.