Lập bàn thờ Phi Nhung tại gia, một TikToker bị ném đá gay gắt vì “đã dốt lại còn á c”

Đại dịch kinh hoàng đã cướp ca sĩ Phi Nhung vĩnh viễn rời xa vòng tay của gia đình và người hâm mộ. Giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường, thông tin về tang lễ cố ca sĩ vẫn chưa được NS Việt Hương chia sẻ. Không thể trực tiếp đến thắp hương cho người thần tượng quá cố, nhiều khán giả gây xúc động với những việc làm nhỏ thay cho lời chia buồn và vĩnh biệt.

Tại Mỹ, con gái ruột cố ca sĩ cũng đặt bàn thờ của mẹ tại chùa để mong vong linh người quá cố sớm được siêu thoát.

Em trai ruột cố ca sĩ lập bàn thờ ấm cúng tại nhà và đội tang tiễn đưa chị gái từ xa.


Tối ngày 28/9, tại chùa Giác Ngộ cũng đã tổ chức buổi cầu siêu và trao tặng bằng tuyên đương công đức của ca sĩ Phi Nhung trong đại dịch.

Tối ngày 29/9, trên mạng xã hội lan truyền loạt ảnh có vị khán giả ở Tiền Giang đã lập bàn thờ và cắm vòng hoa cực trang trọng để bày tỏ sự tiếc thương ca sĩ Phi Nhung.

Được biết, di ảnh của cố ca sĩ Bông Điên Điển đang được đặt ở 1 ngôi chùa nhỏ để các sư thầy tụng kinh cầu siêu mỗi ngày.

Vòng hoa này có ý nghĩa thể hiện sự tri ân với những đóng góp thầm lặng của ca sĩ Phi Nhung trong đại dịch. Sau hơn nửa đời người mang lời ca tiếng hát phục vụ khán giả, cố ca sĩ ra đi trong vòng tay yêu thương của người hâm mộ trong và ngoài nước.

Cho tới mới đây, trên nền tảng TikTok xuất hiện một clip gây xôn xao. Cụ thể, một netizen đăng tải đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh cúng Phi Nhung tại gia. Không chỉ bày biện mâm cơm, người này còn thắp nhang, thậm chí sử dụng ảnh điện thoại làm di ảnh cố nghệ sĩ.

“Cầu mong chị yên nghỉ về với Đức Phật”, người cúng bày tỏ.

Clip trên nhanh chóng nhận lượng xem “khủng”, được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng MXH khác nhau.

Bên cạnh một số đồng tình, cảm động, đa phần dân mạng cho rằng người cúng có dấu hiệu lợi dụng tin buồn để “sống ảo”, “câu like”… dưới cái mác “người hâm mộ”.

“Xin lỗi nếu có nói sai, chứ mấy trò này kiếm view là chính, chứ từ tâm không ai làm vậy”; “Thấy hơi quá rồi đó”; “Chỉ một từ dành cho bạn, thua”;

“Xin lỗi vì tôi đã cười”; “Tưởng làm vậy là hay, xem thấy phản cảm”; “Có lòng thì tự cúng tự biết, có nhất thiết phải quay clip đăng lên khoe không”… , loạt bình luận chê bai, chỉ trích.

Bị tấn công, tác giả clip cũng đã lên tiếng đáp trả. Người này vẫn khẳng định mình là người hâm mộ Phi Nhung, đây là cách thể hiện tấm lòng với thần tượng, khuyên mọi người suy nghĩ tích cực.