Long Nhật xót xa cho số phận tang thương hơn cả Chí Tài của Phi Nhung: Không dám làm lễ tiễn đưa vì sợ dư luận

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời khiến cả showbiz Việt bàng hoàng. Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên tang lễ của Phi Nhung chưa được gia đình và Việt Hương thông báo cụ thể. Tuy nhiên, kể từ khi Phi Nhung qua đời (28/9) nhiều đồng nghiệp đã gửi vòng hòa đến chia buồn cùng tang quyến. Mới đây, ca sĩ Long Nhật đã đến nhà riêng của Phi Nhung để thắp hương cho người em thân thiết.

Chứng kiến đàn con thơ của Phi Nhung quỳ bên di ảnh mẹ, ánh mắt thẫn thờ, buồn bã khiến Long Nhật không kiềm được sự xúc động. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ chia sẻ: “Qua nhà cúng cơm cho em gái Phi Nhung, cậu Long Nhật cùng các con Quỳnh Trang, Tuyết Nhung và Hồ Văn Cường quỳ bên di ảnh của mẹ Phi Nhung mà thương thấu tận trời xanh. Sài Gòn một chiều mưa”.

“Em gái ơi, anh không tin, anh không thể nào dám tin, em gái còn hẹn với anh trai: Để hết dịch rồi em gái sẽ làm khách mời trong chương trình Duyên Phận mà chị 3 làm MC nhé, vậy mà”, Long Nhật vẫn không tin Phi Nhung đã ra đi mãi mãi khi còn nhiều dự định ấp ủ, chưa kịp thực hiện.

Sự ra đi của Phi Nhung để lại nỗi xót xa cho gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. “Phi Nhung không chỉ là ca sĩ có chất giọng dân ca hàng đầu mà còn là người có ích cho cộng đồng. Phi Nhung đã cống hiến công sức cho việc từ thiện, giúp người nghèo và trẻ mồ côi Việt Nam. Nhưng Phi Nhung đã ra đi quá sớm, để lại nỗi tiếc thương cho rất nhiều đồng nghiệp và khán giả”, Long Nhật tiếc thương đàn em bạc mệnh.

Chia sẻ thêm về lễ cúng cơm cũng như tang lễ của Phi Nhung, Long Nhật tiết lộ: “Gia đình cúng cơm là cúng vọng thôi, cả nhà vẫn đang chờ quyết định của thành phố. Gia đình muốn làm tang lễ cho Phi Nhung nhưng lại sợ dư luận trái chiều trên mạng.

Bản thân tôi thì mong ước, được làm tang lễ cho Phi Nhung ở Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng trước khi đưa tro cốt về Mỹ, để những người thương em ấy tới thắp nén nhang cho ấm lòng.

Gia đình vẫn đang chờ quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố để sắp xếp. Họ cho làm thế nào thì mình làm thế đó. Tất cả đều nhất nhất tuân theo các giấy phép, quyết định. Phi Nhung mất như thế này, còn tang thương hơn cả đám tang anh Chí Tài”.

Long Nhật cho biết, gia đình đang chờ quyết định của thành phố để làm tang lễ cho Phi Nhung và sẽ nhất nhất tuân theo các giấy phép, quyết định. Hy vọng ca sĩ Phi Nhung sẽ được ấm lòng nơi chín suối.