Mặc lời đồn tự ý xé biển cách ly, Phi Nhung vẫn được Chủ tịch nước tuyên dương tấm gương anh dũng hy sinh vì cộng đồng

Chiều 2/10, trong buổi lắng nghe ý kiến cử tri doanh nghiệp của TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, doanh nhân luôn đồng hành, đặt niềm tin với Nhà nước, chính quyền TP.HCM, chia sẻ khó khăn với người dân, cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch nước dẫn chứng TP.HCM đã có nhiều sáng kiến, mô hình giúp đỡ cộng đồng, người dân vượt qua khó khăn mang dấu ấn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân như Siêu thị 0 đồng, Tủ bánh mì 0 đồng, ATM gạo, chương trình Vì một Việt Nam tất thắng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc đến các y bác sĩ ngày đêm đối diện hiểm nguy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng… để chống dịch cứu người. Nhiều tấm gương xả thân, “lao tâm khổ tứ” vì cộng đồng, thậm chí đã hy sinh cả tính mạng như Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung.

“Đã có rất nhiều hi sinh, tổn thất, mất mát, đ a u thương và cả sức mạnh kiên cường, đoàn kết, lòng nhân ái, tinh thần lạc quan trong mọi nghịch cảnh. Đất nước và dân tộc không bao giờ quên những khoảnh khắc phi thường ấy”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Trước đó, vào trưa ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau gần 2 tháng chiến đấu. Trước khi qua đời, Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cô tham gia vào một số bếp ăn từ thiện, tiếp xúc gần với F0 và có kết quả dương tính.

Ngay sau khi biết được thông tin này, cộng đồng mạng lập tức bàn tán xôn xao. Nhiều người xúc động khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc không chỉ tuyên dương tập thể mà còn nhớ đến các cá nhân góp sức trong mùa dịch. Một lần nữa khán giả lại không khỏi xót xa trước sự ra đi của Phi Nhung.

Trước đó, nữ ca sĩ từng hủy chuyến bay về Mỹ để ở lại làm từ thiện trong thời gian TP.HCM bùng dịch dữ dội. Tuy nhiên Phi Nhung không may bị nhiễm bệnh trong thời gian này.

Giữa tâm bão, một dân mạng đã đánh bạo hỏi Phi Nhung: “Nghe nói cô là F0 mà tháo biển đỏ và dây giăng à”. Ngay lập tức, nữ ca sĩ đã phản hồi với giọng điệu cực gắt: “Con bao nhiêu tuổi mà không có tấm lòng thương bá tánh vậy. Tập cách suy nghĩ hiền hậu và suy nghĩ tốt nhất có thể để con cái nhờ con nhé”.

Trong giai đoạn đó, phản ứng gay gắt của Phi Nhung nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Người thì đồng tình với cách làm việc thẳng thắn này, song kẻ phản đối cũng không nhiều.

Sau đó, quản lý của nữ ca sĩ cũng lên tiếng đính chính. Theoo đó, sau khi đi làm từ thiện về, Phi Nhung bị cảm, vì sợ nhiễm bệnh nên đã chủ động liên hệ với y tế phường xuống giăng dây.

Cô được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị khi tình hình trở nặng. Đã có lúc sức khỏe của Phi Nhung tiến triển tốt, nhưng thật đáng buồn là cuối cùng nữ ca sĩ không thể vượt qua. Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào trưa 28/9 trong nỗi tiếc thương vô hạn của dư luận.

Mới đây, gia đình của Phi Nhung thông báo trên fanpage có tích xanh của cô về lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ. Buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 4/10/2021 với những quy định khắt khe nhằm tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.