Nối gót Hoài Linh, Trấn Thành bị ông lớn Lazada hất cẳng: Nguy cơ “bay màu” khỏi loạt thương hiệu đang cận kề?

Cách đây ít lâu, mạng xã hội từng dậy sóng trước 1000 bản sao kê tiền từ thiện của nam MC Trấn Thành. Theo đó, để lấy lại thanh danh và uy tín cho giới nghệ sĩ, Trấn Thành đã tung ra số lượng bản sao kê khổng lồ này và vấp phải phản ứng gay gắt của dư luận.

Tuy nhiên, sau khi tung sao kê, nam MC này vẫn bị nhiều người quay lưng vì cho rằng những giấy tờ này thiếu chính xác và thể hiện thái độ thách thức, thiếu tôn trọng.

Đêm 29/9, nhiều diễn đàn mạng xôn xao thông tin Trấn Thành bị xóa hình ảnh khỏi một trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Tin tức này khiến dư luận chấn động, bàn tán xôn xao một hồi.

Trước nghi án này, dân mạng cho rằng, có lẽ do dính líu đến lùm xùm “ăn chặn” nên nam MC bị công ty này thẳng tay “xóa sổ”. Công chúng nhanh chóng lên các trang fanpage và website của trang thương mại điện tử này để kiểm chứng tin đồn thì chợt phát hiện, mọi hình ảnh đều “không cánh mà bay”.

Bài đăng gần nhất vào ngày 28/9 để quảng cáo của thương hiệu này chỉ có duy nhất diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, còn “nhân vật chủ chốt” Trấn Thành lại tuyệt nhiên không thấy.

Ngay sau khi tin đồn lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã không ngừng réo tên Trấn Thành và thậm chí là cả Hari Won. Theo nhiều ý kiến, trước đó, một ngân hàng lớn tại Việt Nam cũng gỡ bỏ hình ảnh đại diện là Trấn Thành trước những scandal của nam MC này. Đây rất có thể là một trong 2 nhãn hàng được dân mạng nhắc mạng nhắc đến ở thời điểm hiện tại.

Và nhãn hàng còn lại đang được mạng xã hội hết sức “đồn đoán” và mạnh dạn gọi tên đó chính là Lazada. Trước đó, xuyên suốt từ vài năm trước, Trấn Thành gần như được coi là gương mặt thương hiệu, đại diện “thường niên” cho nhãn hàng này và xuất hiện gần như khắp các poster trên các nền tảng truyền thông.

Đối diện với tin đồn này, cộng đồng mạng dường như đang rất hân hoan ủng hộ và hết sức tán dương. Trước đó, Hoài Linh – người vướng lùm xùm ngâm 14 tỷ tiền từ thiện cũng từng bị sàn thương mại điện tử lớn khác là Shopee gỡ bỏ hoàn toàn hình ảnh quảng cáo. Dù biết đây có thể là hành động gây tổn thất lớn cho nhãn hàng nhưng điều đó lại rất “được lòng” khách hàng và không gây nên những khủng hoảng truyền thông không đáng có.

Hiện tại, cả hai nhãn hàng lớn này đều chưa lên tiếng xác nhận thông tin. Thế nhưng, việc hình ảnh của nam MC hạng A bị gỡ hỏi 2 nhãn hàng lớn này đang nhận về rất nhiều sự đồng tình và ủng hộ của cộng đồng mạng.

Rất nhiều người hâm mộ cảm thấy chấn động, khó chấp nhận chuyện này bởi trong suốt 2 năm, hình ảnh của Trấn Thành gắn liền với thương hiệu này. Hầu như anh luôn được đứng trung tâm trong poster quảng cáo hay xuất hiện đều đặn trong các video, clip của fanpage, website này.

Lượn các diễn đàn không khó để “tóm” được các bình luận như: “Chuyện gì thế này? Trấn Thành bị ‘thanh trừng’ như bên Trung rồi hả cả nhà”, “Bị xóa hình ảnh thật rồi. Sốc quá cả nhà ơi”, “Ủa hay hết hợp đồng, chứ làm gì xui đến thế. Hay có gì khuất tất?”, “Nếu bị xóa hình ảnh thế này thì chắc là ăn chặn hả? Mới sao kê mạnh mồm lắm mà”, “Đúng là em trai của Hoài Linh, dính lời nguyền rồi. Ai rồi cũng bị nhãn hàng xóa hình ảnh thôi”,…

Quả thực, khi ồn ào Trấn Thành bị “xóa sổ” khỏi trang thương mại điện tử hàng đầu này, dân tình nhớ ngay tới sự việc tương tự đã xảy ra với Hoài Linh cách đây không lâu khi ồn ào “ngâm” 14 tỷ tiền kêu gọi từ thiện nổ ra.

Thực hư ra sao chưa rõ, tất cả mới chỉ là suy luận của dân mạng. Hoàn toàn có thể là do hết hạn hợp đồng nên hình ảnh của Trấn Thành mới bị gỡ khỏi fanpage hoặc website hoặc có thể, nam nghệ sĩ có kế hoạch truyền thông khác…

Hiện, phía ông xã Hari Won chưa có phản hồi cụ thể nào về ồn ào này. Khán giả thì mong anh sớm lên tiếng để sự việc được đưa ra “ánh sáng”, tránh những đồn đoán không hay, “tam sao thất bản”.