Phi Nhung được báo Trung tôn vinh như Thiên Hậu Việt Nam, ví ngang “Đệ Nhất danh ca châu Á”

Sự ra đi của Phi Nhung không chỉ khiến showbiz Việt bàng hoàng mà một số netizen ở Trung cũng không giấu được sự đau buồn. Theo đó, vào ngày Phi Nhung mất (tức ngày 28/9), tờ 163 của Trung Quốc đã đưa tin về nữ ca sĩ và ưu ái gọi cố nghệ sĩ là “nữ hoàng băng đĩa”, “minh tinh Việt Nam”.

Không chỉ vậy, trang báo này còn ca ngợi hành động chăm làm từ thiện, giúp đỡ công tác phòng chống dịch của Phi Nhung trước khi qua đời. Trang 163 đưa tin với tiêu đề “Ngôi sao việt nam mắc Cv-19 qua đời, trước khi không qua khỏi từng tham gia công tác chống dịch” và dành nhiều lời nói hoa mỹ cho cố nghệ sĩ:

“Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ và bắt đầu phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình với sự giúp đỡ của ca sĩ nổi tiếng Trizzie Phương Trinh. Năm 1998, Phi Nhung phát hành đĩa nhạc cá nhân của riêng mình và lập kỷ lục về số lượng phát hành, vì vậy cô được gọi là nữ hoàng băng đĩa”.

Bên cạnh đó, một người thân của Phi Nhung đã chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân với nội dung: “Báo mạng Trung Quốc họ đã đồng loạt đưa tin… Họ gọi chị là Thiên Hậu Việt Nam, Đặng Lệ Quân Việt Nam, câu cuối bài họ ghi:

Hãy về trời bạn nhé. Nơi đó không còn nỗi đau và bệnh tình hành hạ. Bạn đẹp toàn diện, Thiên Hậu Việt Nam”.

Thông tin này đã khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi không chỉ là ca sĩ nổi tiếng Việt Nam, giọng ca Bông điên điển còn được khán giả quốc tế mến mộ. Và việc nữ ca sĩ ra đi vì Cv-19 là một nỗi mất mát vô cùng to lớn.

Cũng trong bài đăng, người viết còn đưa nhiều thông tin về tiểu sử, sự nghiệp cũng như thành công của cô trên con đường nghệ thuật. Đã có thời điểm Phi Nhung được mệnh danh là nữ hoàng băng đĩa vì số lượng phát hành thuộc hàng “khủng” lúc bấy giờ.