Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ, cấm xuất cảnh vì lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện: Luật sư đanh thép phản hồi

Công Vinh và Thủy Tiên đang là cặp đôi được nhắc đến rất nhiều trên mạng xã hội. Nguồn cơn cũng vì chuyến từ thiện miền Trung của họ. Dù đã công khai sao kê nhưng vẫn nhiều người nghi ngờ hai vợ chồng có khuất tất.

Trước đó, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện tờ đơn tố giác Thủy Tiên có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản thông qua những hoạt động từ thiện. Theo đó, có một tài khoản mạng tự xưng là đại diện cho các mạnh thường quân từng ủng hộ cho Thủy Tiên, người này đã đăng lên trang cá nhân tờ đơn tố giác cùng một tệp hồ sơ gồm những hình ảnh bản kê khai.

Chuyện từ thiện chưa giải quyết xong thì mới đây thông tin Thủy Tiên đệ đơn tố cáo nữ CEO Đại Nam cũng chiếm sự chú ý không kém.

Trong lúc sóng gió liên tiếp xảy ra, mới đây lại xuất hiện tin đồn Thủy Tiên bị bắt tạm giam, cấm xuất cảnh vì chiếm đoạt tài sản, lừa đảo. Rất nhiều fanpage, group Facebook đăng tải thông tin này khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Thậm chí có nơi còn đăng bức hình chụp phía sau của một cặp đôi. Hai người này có vẻ ngoài khá giống với Công Vinh – Thủy Tiên. Người đăng ảnh cho biết đây là hình ảnh cặp vợ chồng làm việc với cơ quan công an.

Hàng loạt đồn đoán được đưa ra, nhiều nhất vẫn là bình luận hả hê cho rằng họ thực sự thiếu minh bạch trong quá trình làm từ thiện và đang bị điều tra.

Tuy nhiên, sự thật là bức ảnh này “lên đồn” đã được lan truyền từ tháng 11/2020 và hiện tại đang bị “đào mộ” trở lại. Khi đó, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh cũng vướng ồn ào bị anti-fan tấn công sau chuyến từ thiện miền Trung.

Thực tế thì nhân vật Nguyễn Thị Thủy Tiên bị tạm giam là thông tin có thật. Tuy nhiên, người này không phải ca sĩ Thủy Tiên mà là một cô gái ở huyện Hải Đăng, tỉnh Quảng Trị.

Đây là người đã dùng tên giả để lừa đảo, bán suất tiêm vắc xin với giá từ 4-5 triệu đồng. Phía Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều tra, truy xét và tạm bắt giữ Thủy Tiên để tiếp tục xử lý.

Trong khi đó, liên hệ với phía Thủy Tiên, luật sư của nữ ca sĩ – Phan Vũ Tuấn cho biết ông chưa từng nhận được thông báo nào từ cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc này.

Ông Tuấn khẳng định thêm, không có chuyện Thủy Tiên bị cấm xuất cảnh, bắt giữ như tin đồn trên mạng. Về bức ảnh được cho là vợ chồng nữ ca sĩ tại cơ quan điều tra, luật sư cũng tuyên bố là tin sai sự thật, hiện tại cả hai đều đang ở tại nhà riêng.