Thủy Tiên mang 4 tỷ “từ thiện” bà con nhưng lại chỉ trao 2 tỷ: Thánh soi tìm ra điểm bất thường?

Thời gian qua, ồn ào từ thiện của nghệ sĩ vẫn là chủ đề nóng nhận được nhiều sự chú ý. Nhiều cái tên nổi trội như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên, Hoài Linh,… được đem ra để phân tích, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn MXH.

Giữa bão sao kê này, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên liên tục bị gọi tên vào drama căng đét trên mạng xã hội. Sau khi đưa ra 18000 tờ sao kê khoản tiền 177 tỷ đồng kêu gọi cứu trợ bà con miền Trung, phía nữ nghệ sĩ giữ thái độ im lặng.

Mới đây, mạng xã hội lại một phen xôn xao khi xuất hiện thêm một đoạn clip “tố” Thủy Tiên lươn lẹo khi đi từ thiện, ngay lập tức đoạn video đã trở thành chủ đề bàn cãi trên mạng xã hội. Theo đó, trong đoạn clip Thủy Tiên đang cùng ekip của mình thực hiện phát tiền cho bà con với số hộ dân là 3650 hộ. Số tiền được nữ ca sĩ đặt trên bàn theo như lời của cô là 4 tỷ tiền mặt đa được kiểm đếm.

Tuy nhiên, điều gây thắc mắc ở đây là với 4 cọc tiền, nhiều người cho rằng số tiền chỉ có thể lên tới 2 tỷ đồng. Trong khi đó, chính Thủy Tiên lại khẳng định đã kiểm đếm và cho rằng số tiền trên bàn là 4 tỷ đồng.

Đặc biệt đây là tập tiền được rút ra từ ngân hàng và được bọc theo cọc 500 triệu như niêm yết. Nhiều netizen còn tung bằng chứng bên dưới bài đăng “bóc phốt” chứng minh mình cũng đã từng rút cọc tiền y hệt Thủy Tiên và chỉ có giá trị 500 triệu mỗi cọc.

Đáng chú ý trong đó có một bình luận nêu rõ: “Đây là quy định của NH Nhà nước rồi bạn, bất kỳ tiền ở Bank nào cũng vậy luôn. 1 cột niêm phong buộc dây chặt chẽ gồm 1000 tờ x mệnh giá , 2 đầu dán niêm phong ghi rõ ràng số lượng tờ 1000 tờ, người kiểm đếm, ngày kiểm đếm….nên cao nhất 1 cột đó chỉ là 500 triệu thôi. Đây chị Lũ 4 cột = 4 tỷ”.

Hiện tại, bài đăng cho rằng Thủy Tiên đang “nhầm lẫn” 2 tỷ thành 4 tỷ đồng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Bài đăng thu hút hơn 1,5 nghìn lượt like và hàng ngàn bình luận liên quan, đa số đều chỉ ra việc Thủy Tiên đã nhầm lẫn trong việc công khai số tiền phát cho bà con.

Không biết do vô tình hay nhầm lẫn từ phía Thủy Tiên nhưng đây là một thông tin gây bất lợi cho nữ ca sĩ trong thời gian ồn ào từ thiện chưa êm xuôi.

Bên cạnh nhiều bình luận chỉ trích nữ ca sĩ sinh năm 1985. Mới đây, 1 tải khoản bất ngờ lên tiếng minh oan cho Thủy Tiên. Người này cho rằng clip đã được cắt ghép nhằm mục đích tạo tai tiếng cho nữ ca sĩ. Tài khoản mạng này còn tung bức hình chứng minh lời nói của mình là sự thật. Ở một góc ảnh khác, số tiền 2 tỷ được Công Vinh phân chia cẩn thận với 4 cọc tiền.

“Giấy báo xác nhận của xã được ghim đầu trang Thủy Tiên từ ngày 24/11/2020. Các bạn cắt clip và dẫn dắt người xem chỉ tập trung vào số tiền trên bàn Tiên đứng. Nhưng từ đầu Tiên đã hướng dẫn bà con đi theo 2 lối, anh Vinh cùng Tiên phát, tiền được chia sẵn ra 2 bàn, tổng là 4 tỷ! Các bạn lại dắt mũi người xem nói là kêu 4 tỷ nhưng trên bàn chỉ có 2 tỷ thôi sao trao cho 3625 hộ ạ??? Hình ảnh này cho các bạn thấy đủ toàn cảnh chưa???”, người này chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện tại phía nữ ca sĩ vẫn chưa có động thái gì liên quan đến sự việc trên.