Vừa cầu nguyện cho Phi Nhung, bà Phương Hằng lại gây tranh cãi: Người mất vì Cô Vít là do nghiệp

Mới đây, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vào trưa ngày 28/9 sau thời gian điều trị bệnh, hưởng dương 51 tuổi khiến nhiều người không khỏi xót xa. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do sức khỏe yếu nữ ca sĩ đã không thể vượt qua bạo bệnh.

Mới đây, bà Phương Hằng – nữ CEO Đại Nam lại tiếp tục chia sẻ việc mình bị vu khống về phản ứng trước thông tin nghệ sĩ Phi Nhung qua đời.

“Ai sinh ra trên đời cũng có một lần sống và một lần ra đi cho nên người ta nói nghĩa tử là nghĩa tận. Chẳng bao giờ ai mong muốn ai phải lìa khỏi cuộc đời này cả nhưng số phận thì không ai tránh trước được. Và đặc biệt một điều là chúng ta không thể sống cho người khác và chịu thay cho người khác được, đó là định mệnh của mỗi người.

Trong buổi livestream tối ngày 28/9, bà Nguyễn Phương Hằng đã có buổi trò chuyện với chủ đề “Ra đi là giải thoát”.

Trong cuộc trò chuyện, bên cạnh những lời lẽ bày tỏ lòng tiếc thương dành cho nữ nghệ sĩ quá cố Phi Nhung, bà chủ Đại Nam còn bày tỏ một số quan điểm gây tranh cãi trong dư luận. Trong đó, bà Phương Hằng có nói: “Tại sao có những người mắc Cv-19 lại khỏi, có người lại mất? Vì những người đó có nghiệp Cô Vít”.

Phần đông ý kiến cho rằng phát ngôn này của bà Hằng gây tổn thương và đau đớn cho nhiều người, đặc biệt là những người, những gia đình đã có thân nhân qua đời vì Cv-19.

“Dù với bất cứ lý do gì nhưng vào thời điểm hiện tại cô Phương Hằng nói những điều này hoàn toàn không nên. Bệnh dịch không may mới khiến người ta qua đời chứ không có gì gọi là nghiệp cả”.

“Không nói đến Phi Nhung, những người đã có thân nhân mất vì Cv-19 chắc chắn sẽ rất tổn thương và đau lòng khi nghe được những lời này”.

Không chỉ vậy, dù bày tỏ lòng tiếc thương với Phi Nhung, nhưng bà Nguyễn Phương Hằng vẫn nêu ra quan điểm của bản thân về những “lùm xùm” liên quan đến Hồ Văn Cường – con nuôi của cố nghệ sĩ trong thời gian qua:

“Ai đang giữ tiền của Phi Nhung phải xử lý cho em Cường. Vì cuộc sống, tương lai của em. Em đã đánh đổi cả tuổi trẻ. Mình phải nghĩ cho người ở lại. Giờ Phi Nhung mất rồi, giờ tiền quản lý giữ, không có di chúc thì ai trả tiền cho Hồ Văn Cường? Gia đình em ấy khổ lắm, vất vả lắm. Chỉ mong có tiền xây được cái nhà để ở…”.

Đưa ra câu chuyện này vào đúng ngày ca sĩ Phi Nhung vừa qua đời, cư dân mạng phần lớn đều bày tỏ: sự đề cập không đúng thời điểm. Người thân và người hâm mộ của nữ ca sĩ đều đang rất đau lòng, vì thế nên dành sự tiếc thương cho nữ ca sĩ, thay vì ngay lập tức lại tiếp tục những tranh cãi, “lùm xùm”.

Hiện, những chia sẻ của bà Phương Hằng vẫn gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.