Vy Oanh khổ cực “rửa oan” vụ 50 ổ bánh, nói rõ lý do bị vu khống vẫn im lặng giữa ồn ào kiện bà Phương Hằng

Những tháng qua cái tên Vy Oanh bỗng được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội. Lý do bởi cuộc khẩu chiến giữa cô và nữ CEO nổi tiếng. Vy Oanh sau những ồn ào với bà Phương Hằng thời gian vừa qua đã quyết định nhờ pháp luật giải quyết, lấy lại danh dự cho mình khi tuyên bố đệ đơn kiện CEO Đại Nam.

Cách đây không lâu, giọng ca “Đồng Xanh” vui mừng thông báo cả 2 đơn tố cáo của mình đều đang trong quá trình thụ lý. Trên trang cá nhân gần 300k lượt theo dõi, Vy Oanh tuyên bố chắc nịch dù tốn thời gian bao lâu cũng sẽ theo vụ kiện này đến cùng.

Cụ thể Vy Oanh nộp đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng về toàn bộ các thông tin vu khống trắng trợn đến Phòng cảnh sát hình sự CA TPHCM và Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công An từ cuối tháng 6. Tin vui là đơn đã được tiếp nhận cả 2 nơi và đang trong quá trình điều tra, xử lý.

Tuy nhiên, ồn ào này chưa qua, ồn ào khác đã bủa vây lấy giọng ca Đồng xanh khi cô tiếp tục bị bàn tán tiêu cực về hoạt động từ thiện.

Còn nhớ trước đó, vào hồi tháng 7/2021, sau khi biết 1 người bạn thân làm bánh bông lan trứng muối gửi tặng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, Vy Oanh đã ngỏ lời đặt mua 50 chiếc. Đây chỉ là 1 trong những việc làm thiện nguyện của Vy Oanh. Trên trang cá nhân, bà mẹ 3 con đã từng chia sẻ rất nhiều những hình ảnh ủng hộ cả tấn gạo, mỳ gói để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do tình hình dịch bệnh.

Thì mới đây, cư dân mạng chia sẻ rầm rộ bức ảnh ghi danh sách các mạnh thường quân ủng hộ cho một bệnh viện trong mùa dịch. Trong khi các cá nhân, tập thể khác sẵn sàng bỏ ra tiền tỷ thì Vy Oanh lại “lọt thỏm” với “50 cái bánh bông lan trứng muối”.

Dù sau đó bức ảnh được xác định là sản phẩm của photoshop nhưng dư luận vẫn không ngừng mỉa mai giọng ca “Đồng xanh”. Câu chuyện 50 ổ bánh mì trở thành đề tài để chế giễu Vy Oanh. Điều kỳ lạ là cô lại không lên tiếng đáp trả như vẫn thường làm trước đó. Sự im lặng lạ thường này càng gây tò mò.

Mới đây, trả lời phỏng vấn, Vy Oanh mới thẳng thắn nói về sự việc không hay mình vướng phải. Theo đó, nữ ca sĩ cho rằng mọi người chỉ chú ý vào số lượng là 50 ổ bánh mà không hề quan tâm đến số tiền cô bỏ ra để chi trả. Thực tế thì Vy Oanh đã mạnh tay chi 18 triệu đồng để mua nó. Mỗi ổ bánh nặng 2kg, size 26, dành cho khoảng 10 người ăn. Đó cũng không phải thứ duy nhất cô ủng hộ trong đợt dịch này.

“Thật ra, việc mua bánh chỉ là hành động ủng hộ thôi, lúc đó tôi vừa sinh xong mấy ngày, thấy bạn tôi cũng mới sinh đã lo làm bánh bán để ủng hộ quỹ nên tôi mua ngay để ủng hộ. Ngoài ra, trong suốt mùa dịch này, vì mới sinh nên tôi không trực tiếp trao quà được nhưng vẫn làm từ thiện đều đều. Không nhiều cũng tầm 10 tấn gạo, thịt, trứng, mì gói”, Vy Oanh chia sẻ.

Lý giải chuyện mình giữ im lặng không phân trần, Vy Oanh tâm sự cô đã quá quen với những điều vu khống. Trước 50 ổ bánh mì là chuyện chuyển khoản tiền đến tương lai và vô số tin “rác”. Trước đây còn mang thai nên có thời gian rảnh rỗi lên tiếng, còn hiện tại vì phải chăm con nhỏ nên nữ ca sĩ rất bận rộn.

Vy Oanh tuyên bố: “Mọi người cũng hỏi tôi cần đính chính không mà tôi thấy không cần thiết, họ nghĩ mình xấu tí cũng không sao, miễn bản thân mình không hổ thẹn với lương tâm, gia đình vẫn êm ấm hạnh phúc không sao hết. Tuổi này rồi phải biết chọn điều nào cần quan tâm hơn”.